Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh tổ chức Chiếu chèo xuân 2019

15/02/2019 15/02/2019

185 0

Thứ sáu - 15/02/2019 09:17

Là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2019, tối 12/2, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Chiếu chèo xuân năm 2019. Biều diễn tại chiếu chèo là các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn nghệ thuật chèo Hà Nam và các nghệ nhân Câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn tỉnh Hà Nam.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lê Thị Thanh Hương - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu - Thủ nhang đền Lảnh Giang, huyện Duy Tiên - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát huy di sản văn hóa Chầu văn tỉnh Hà Nam cùng đông đảo nhân dân…

Các đại biểu dự chương trình

Tại Chiếu chèo Xuân Kỷ Hợi 2019, dưới sự dàn dựng công phu, chu đáo, chi tiết, những tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật chèo Hà Nam và các nghệ nhân Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát huy di sản văn hóa Chầu văn tỉnh Hà Nam đã mang đến cho người xem những điệu chèo truyền thống mượt mà, sâu lắng như: Đường trường nhân khang, Quạt màn, Đường trường thu không, Đường trường tiếng đàn, đào liễu, lới lơ, đò đưa … Qua các tiết mục đã đưa người xem như về với chiếu chèo dưới mái đình những mùa Xuân xưa. Bên cạnh những điệu hát chèo truyền thống, khán giả còn được xem trích đoạn “Thị Mầu lên chùa" trong vở chèo nổi tiếng “Quan Âm Thị Kính".

Chiếu chèo Xuân 2019 còn thêm sắc mầu với 02 giá Chầu Quan Đệ Tam và Cô bé Thượng Ngàn được trình diễn bởi Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu.

Những tiết mục biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ, diễn viên

Nguồn tin: hanam.gov.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu