Họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng Tỉnh Hà Nam lần thứ VI năm 2020

28/10/2020 80 0
Chiều ngày 26/10, UBND tổ chức hội nghị nghe Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm 2020. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

 

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Nam lần thứ VI năm 2020 dự kiến được khai mạc vào chiều ngày 9/11/2020 tại nhà thi đấu TDTT tỉnh. Hội khỏe có sự tham gia của 23 trường THPT và 6 phòng Giáo dục - đào tạo huyện, thị xã, thành phố, trên 600 VĐV là những học sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ các đơn vị tham gia thi đấu các môn theo quy định của Điều lệ HKPĐ và trên 3000 học sinh của các trường trên địa bàn Thành phố Phủ Lý tham gia đồng diễn. Chương trình hội khỏe phù đổng Tỉnh Hà Nam lần thứ VI gồm 2 phần: phần lễ với màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối, đơn vị tham dự, rước và thắp đuốc HKPĐ và chương trình biểu diễn nghệ thuật đồng diễn thể dục với chủ đề “Sức mạnh Phù Đổng trên con đường đổi mới và phát triển” sẽ có trong phần hội.
 
Với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông, phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng, thành lập các đội tuyển TDTT tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc, HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 của Hà Nam sẽ tổ chức thi đấu các môn như điền kinh, cầu lông, bóng bàn và bóng đá, trong đó riêng môn bóng đá có thêm nội dung bóng đá nữ.
 

 

 
Thành viên Ban chỉ đạo thảo luận, đóng góp ý kiến vào kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2020

 

Thảo luận nhiệm vụ, các thành viên trong BCĐ đã trao đổi về một số nội dung cần điều chỉnh cũng như công tác chuẩn bị, hình thức tuyên truyền cho HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 như công tác trang trí khánh tiết, huy động số lượng học sinh để làm nền, phần lấy lửa của HKPĐ và nghi thức đốt đuốc, xây dựng phóng sự tuyên truyền đề cập công tác sẵn sàng cho HKPD, Truyền hình trực tiếp ngay tại nhà thi đấu để tăng sức hấp dẫn, công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm cho hội khỏe phù đổng…
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, đến nay HKPĐ ở cấp cơ sở đã xong, Tỉnh đang gấp rút chuẩn bị cho HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI, để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đảm bảo HKPĐ diễn ra thành công, trưởng ban chỉ đạo hội khỏe phù đổng Tỉnh Hà Nam lần thứ VI yêu cầu các đồng chí thành viên trong BCĐ tiếp tục rà soát lại các nội dung đã được phân công, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển, bố trí chỗ ngồi hợp lý trên khán đài theo chỉ đạo về việc phòng, chống dịch. Bố trí màn hình led trang trọng phục vụ HKPD, thống nhất ngọn lửa truyền thống sẽ được lấy từ Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của tỉnh tại Phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt các nội dung theo yêu cầu của HKPĐ đặt ra có trách nhiệm báo cáo thường xuyên cho tỉnh những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình diễn ra Hội khỏe Phù Đổng./.

Nguồn: hanamtv.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu