Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam” năm 2020

09/10/2020 38 0

Sáng ngày 09/10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nam” năm 2020.

Về dự có đồng chí Nguyễn Hải Long - Tỉnh ủy viên, Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở, Phó trưởng ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; các tác giả đạt giải và có tác phẩm triển lãm tại cuộc thi.

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam” năm 2020 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Nam tổ chức, thời gian diễn ra từ tháng 3/2020 đến tháng 8 năm 2020. Sau 5 tháng phát động động Ban tổ chức đã nhận được 421 tác phẩm của 32 tác giả. Các tác phẩm đều mang tính sáng tạo, phản ảnh đậm nét các hoạt động du lịch của tỉnh, nổi bật là các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, tiềm năng, thế mạnh du lịch Hà Nam; cuộc sống, sinh hoạt, các lễ hội văn hóa, làng nghề truyền thống, của các địa phương trong tỉnh Hà Nam.

Ban Giám khảo đã triển khai chấm qua 4 vòng, chọn ra 11 tác phẩm trong cơ cấu giải theo Thể lệ cuộc thi và chấm chọn giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích.

Theo đó, tác phẩm “Thành phố Phủ Lý” của tác giả Phan Anh Phong đạt giải Nhất; tác phẩm “Đất lành” của tác giả Trần Đức Thọ, tác phẩm “Đường cày mùa xuân” của tác giả Trần Ánh Dương đạt giải Nhì; tác phẩm “Sắc nắng” của tác giả Lê Hoàng Thao, tác phẩm “Từ đỉnh núi Thất tinh”của tác giả Trần Phong Thái, tác phẩm “Làng nghề trống Đọi Tam” của tác giả Nguyễn Hữu Thanh đạt giải Ba và 05 Giải Khuyến khích khác.

Cùng với 11 tác phẩm đạt giải, 19 tác phẩm khác được chọn trưng bày tại buổi tổng kết và được cấp Giấy chứng nhận của Ban tổ chức Cuộc thi.

Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với ngành Du lịch của tỉnh Hà Nam. Thông qua cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn các bức ảnh xuất sắc nhất về Du lịch Hà Nam, nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh. Cuộc thi cũng là cơ hội để các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên thể hiện tài năng, sự tâm huyết với nghề và lòng yêu quê hương đất nước thông qua các bức ảnh nghệ thuật của mình.

 

TTXTDL Hà Nam

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu